(NSO) – Sáng 03/12, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Hội thảo “Chuyển Đổi số trong Giáo dục Đại học”. Hội thảo được 03 đơn vị Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đồng tổ chức. Nhằm lan toả những hiệu quả giá trị tích cực của chuyển đổi số.
Hội thảo diễn ra với nhiều nội dung phong phú, thiết thực với 04 báo cáo và 04 tham luận đến từ các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ có nhiều hoạt động, đóng góp tích cực trong công tác chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo; các báo cáo tập trung phân tích các yêu tố trong chuyển đổi số trong giáo dục đại học, bao gồm xu hướng chuyển đổi số, một số công nghệ, ứng dụng và nền tảng trong chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số.
Tiến sĩ Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM chia sẻ: Nhà trường thực hiện thành công chuyển đổi số trong các hoạt động của đơn vị, xác định chủ đề trọng tâm của năm học 2022 – 2023 là “Xây dựng trường đại học số để nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ” với định hướng phát triển HUFI thành trường đại học thông minh để nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ, tăng cường phân cấp trong công tác quản lý, huy động các nguồn lực và tiếp tục lộ trình chuyển đổi số trong quản lý, dạy học một cách có chất lượng và hiệu quả.
Hội thảo tập trung thảo luận, xây dựng các giải pháp cụ thể trong công tác chuyển đổi số thực hiện trong các trường đại học: giải pháp trong công tác quản trị nhà trường, giải pháp lớp học thông minh, xây dựng hạ tầng công nghệ tối ưu bền vững, giải pháp kết nối thanh toán học phi, lệ phí. Với chất lượng chuyên môn cao, hội thảo kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy quá trình hội nhập với nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và quốc tế.
P.V