Thịt gà Mỹ không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm nên được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe cho thực khách.
NHIPSONGONLINE – Ngày 27/4 tại TP HCM, Hội đồng Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USA PEEC) đã cùng với Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề Ẩm thực “Chế biến gà Mỹ siêu ngon cùng Siêu Đầu bếp”.
Đặc biệt thịt gà Mỹ là nguyên liệu được kiểm soát bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới, được giám sát, quản lý rất nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng.
Tại hội thảo, đầu bếp Norbert Bruno Ehrbar – với hơn 30 năm gắn bó tại Việt Nam đã hướng dẫn món ăn vô cùng hấp dẫn cho người tham dự cách kết hợp những nguyên liệu truyền thống của Việt Nam cùng với nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ để tạo nên một số món ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng, cụ thể như:
– Món 1: Má đùi gà Mỹ xào nghệ, tiêu và hoa thiên lý.
– Món 2: Gà Mỹ escallops với oliu xanh và nho khô.
– Món 3: Gà Mỹ xào mỳ rau củ.
Ông Norbert Bruno Ehrbar chia sẻ: Sau khi rã đông sản phẩm từ gia cầm Hoa Kỳ thì nên xử lý ngay để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Trong trường hợp cần rã đông tức thời thì nên cho vào nước nhưng bao bì phải đc bảo đảm chắc chắn không để nước vào nhằm đảm bảo sản phẩm không bị ảnh hưởng nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon. Nên nhớ sau 30 phút phải thay nước một lần để đẩy nhanh tiến độ rã đông.Trung bình gia cầm có trọng lượng từ 1 đến 2 kg thường mất 3-4 tiếng rã đông. Thực phẩm đang trong tình trạng đông lạnh hoàn toàn khi đem đi nấu luôn sẽ không ngon và sẽ mất rất nhiều thời gian nấu hơn. Đặc biệt, với cách nấu như thế cần cẩn thận vì nguy cơ sản phẩm chưa chín hoàn toàn. Ông Norbert Bruno Ehrbar cũng lưu ý gia cầm không nên nấu tái trước và đợi đem đi nấu lại vì gia cầm chín rất nhanh ví dụ như BBQ. Do đó khi nấu chưa chín thì vi khuẩn chưa chết hết do nhiệt độ chưa đủ cao vì thế nên nấu chín hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Đầu bếp Norbert Bruno Ehrbar chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo.
Tại hội thảo, hơn 60 đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh đã có cơ hội học hỏi thêm những kinh nghiệm nghề nghiệp, thêm công thức chế biến món ăn mới từ nguyên liệu là Thịt Gà Mỹ để làm phong phú, đa dạng thực đơn của mình.
Hội thảo chuyên đề Ẩm thực là một hoạt động chia sẻ chuyên môn của Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam trong chương trình hành động của Hiệp hội nhằm chia sẻ kinh nghiệm nghề bếp đồng thời tạo điều kiện cho đầu bếp trẻ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các siêu đầu bếp trên thế giới và Việt Nam cũng như giới thiệu các nguyên liệu sạch , bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước.